Cac cach thu thap du lieu khach hang khi kinh doanh truc tuyen

Thu thập data khách hàng là công việc quan trọng giúp công ty thực hiện chiến dịch quan tâm người sử dụng và kinh doanh dòng sản phẩm dịch vụ hiệu quả hơn. Vậy nhà bán đã hiểu cách thức thu thập data khách hàng lúc kinh doanh online thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay tiếp sau đây nhé.1/ Thu thập thông tin khách hàng khi thanh toán
Khi mua hàng online thường khách hàng cần phải cung cấp tin cá nhân như: Tên, số điện thoại, địa chỉ mới có thể chốt đơn hàng và nhận hàng thành công. Qua đấy nhà bán nên thu thập và quản lý thông tin khách hàng trên hệ thống.
Truy cập trang chủ: Tiết lộ tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng hiệu quả qua Facebook

2/ Tổ chức Minigame khuyến mãi, voucher mua hàng
Với tâm lý người tiêu dùng thích được tặng kèm nên việc để lại thông tin của mình có dịp nhận phần thưởng voucher của shop là điều rất dễ dàng. Cho nên nhà bán nên tổ chức chương trình Minigame trên nền tảng xã hội hay trong lúc livestream bán hàng để tăng tương tác và thu thập data khách hàng nhanh chóng.
Xem thêm: Mách nhỏ tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng hiệu quả qua Facebook

3/ Chạy chiến dịch quảng cáo
Công ty có thể chi ngân sách cho chiến dịch quảng cáo dòng sản phẩm trên nền tảng như Facebook, Google, Zalo, Cốc cốc hay Tiktok. Quảng cáo sẽ tự động tiếp cận với hàng triệu khách hàng mục tiêu trên kênh trực tuyến. Sau đó bạn sẽ có tệp khách hàng khi họ có nhu cầu để lại thông tin để được tư vấn thêm.

4/ Những chương trình khuyến mãi ngay
Các gói tặng kèm thật hấp dẫn là tuyệt chiêu thu hút khách hàng nhanh chóng. Bởi thông qua mã giảm giá này người dùng có thể mua được sản phẩm với giá ưu đãi và mua sắm online tiết kiệm hơn.

5/ Thông qua khảo sát sau khi mua hàng
Công ty nên thêm thông tin khách hàng vào bảng điều tra, lúc đấy các bạn sẽ có thêm thông tin người sử dụng chi tiết và đánh giá được trải Nghiệm của người mua khi dùng sản phẩm dịch vụ của cửa hàng ra sao. Bên cạnh đó cửa hàng sẽ biết được điểm tốt và chưa tốt để có giải pháp giải quyết để nâng cao chất lượng dịch vụ, dựa vào những mong muốn của khách hàng.
Tham khảo thêm: Tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng qua Facebook ai cũng cần phải biết

Bài viết trên là 5 tuyệt chiêu thu thập data khách hàng nhanh chóng. Hy vọng bạn áp dụng thành công và có được thông tin chi tiết của khách hàng. Từ ấy thực hiện chiến dịch chăm sóc và kinh doanh sản phẩm dịch vụ hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *